Đang tải dữ liệu ...

cách chọn bơm chìm

bạn đang hoang mang trong việc chọn bơm chìm ,nhưng không hiểu về chúng , hảy tham khảo để chọn mua bơm chìm tối ưu nhất

Khi chọn mua một chiếc máy bơm chìm nước thải bạn phải xem nó dùng được ở tần số 50HZ hay 60HZ . Công suất của máy đủ đáp ứng hệ thống chưa? đồng thời kiểm tra cột áp của máy bơm.

Khi mua và lắp đặt máy bơm chìm nước thải cẩn hiểu rõ đặc tính của chất lỏng cần bơm, có nhiều loại bơm chìm nước thải khác nhau,mỗi loại đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau như : bơm nước sạch, bơm bùn, bơm bùn đặc, bùn loãng, hay bơm hố ga có rác thải lẫn vào, tùy vào nhu cầu cụ thể mà chọn loại bơm chìm nước thải phù hợp.

Khi nhận hàng bạn phải kiểm tra chắc chắn đó chính là chiếc máy bơm chìm nước thải mà mình đã đặt mua, tiếp đến là kiểm tra xem có xảy ra sự cố dẫn đến hư hỏng, hay mất mát , thiếu xót phụ tùng do vấn đề vận chuyển.

Khi đã mua được máy thì quá trình lắp đặt máy cũng phải vô cùng cẩn thận, khâu tiến hành lắp đặt máy bơm chìm nước thải cần phải được tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn có thể dựa vào hình vẽ trong catologue đi kèm để lắp đặt cho đúng. Một khi đã lắp đặt xong thì bạn cần phải thử máy cẩn thận trước khi đem vào sử dụng thường xuyên, Chiều quay của máy là điều bạn cần phải lưu ý nhất, nhiều người lắp đặt máy luôn bỏ qua khâu này vì họ nghĩ máy được đặt chìm dưới chất lỏng thì quay chiều nào cũng có thể hút được chất lỏng, suy nghĩ như vậy là sai lầm nếu máy bơm chìm nước thải mà quay theo chiều ngược thì không có lợi ích gì thậm chí còn mang lại rắc rối lớn cho chính người sử dụng.

Để tăng tuổi thọ cho máy bơm chìm nước thải thì bạn phải thiết kế mỗi một máy bơm đều có một tủ điều khiển riêng biệt, những chiếc tủ điều khiển này chính là để bảo vệ một cách tốt nhất cho động cơ của máy bơm, từ đó máy bơm sẽ có độ bền sử dụng lâu dài hơn và tiết kiệm một khoản tiền cho người sử dụng. Nếu không lắp đặt tủ điều khiển thì máy bơm sẽ dễ gặp nhiều sự cố về điện và dẫn đến hư hỏng thường xuyên máy bơm. Hậu quả nghiêm trọng là máy bơm sẽ bị cháy động cơ, không thể sử dụng được nữa và chúng ta sẽ phải tốn tiền mua lại một chiếc máy bơm khác. Một tủ điều khiển bình thường sẽ được trang bị một bộ chống mất pha, ngược pha, chống kẹt rotor…

 

Bình luận


THÊM BÌNH LUẬNDanh mục tin tức